Đặc điểm của cây xoài Thái Lan và cách nhập về Việt Nam

Xoài Thái Lan không chỉ mang đến giá trị dinh dưỡng cho người dùng mà còn mang đến lợi nhuận, sự tăng trưởng kinh tế cho các nhà nông dân, buôn bán. Chính vì vậy, nếu muốn nhập giống cây ăn quả này về Việt Nam, bạn có thể liên hệ với Vinthai để được hỗ trợ.

Tìm hiểu đặc điểm giống xoài Thái Lan

Chúng ta vẫn thường bắt gặp xoài Thái ở chợ, siêu thị hoặc vựa bán trái cây. Loại trái cây này được nhiều người ưa chuộng vì độ ngon, độ giòn của chúng. Dưới đây là một số đặc điểm điển hình của xoài Thái Lan.

  • Về trái: Trái có hình dáng hơi dài, phần đuôi bị cong, vỏ màu xanh đậm, phần cuống có màu đỏ pha tím. Mỗi trái có trọng lượng từ 0,4kg trở lên. Năng suất thường từ 50 – 70 ký/cây/năm. Khi ăn sẽ có vị ngọt, giòn, mùi thơm đậm, có thể ăn xanh hoặc chín đều ngon.
  • Về cây: Cây cao từ 0,7 – 1m, chất lượng đồng đều, khỏe mạnh, không sâu bệnh. Dễ trồng, dễ chăm sóc và cho sai quả liên tục trong nhiều năm.

Nhìn chung, giống xoài Thái Lan có đặc điểm tốt về cây lẫn trái. Tuy nhiên, hiện nay có một số người lai ghép xoài Thái với giống xoài khác khiến chất lượng trái cho ra không giống với xoài Thái chính hãng. Tệ hơn nữa, giống xoài này ăn có cảm giác như gạo sống, không mùi thơm, không vị ngọt hoặc chua.

Cây xoài Thái Lan
Xoài Thái Lan cho năng suất cao, giúp bạn phát triển kinh tế

Để tránh tình trạng mua nhầm giống cây, cách tốt nhất là bạn nên tìm đến địa chỉ uy tín để mua giống. Hoặc mua giống từ Thái Lan rồi vận chuyển về Việt Nam thông qua dịch vụ của Vinthai.

Các loại cây giống nên nhập từ Thái Lan về bán/trồng

Thái Lan là vùng đất thích hợp để ươm trồng các loại giống cây, từ giống cây ăn quả cho tới giống hoa, giống cây cảnh. Nhiệt độ và môi trường của Việt Nam và Thái Lan có phần giống nhau, do đó việc mua các loại cây từ Thái Lan về trồng tại Việt Nam đều cho năng suất ngang nhau.

Dưới đây là một số giống cây bạn nên nhập về Việt Nam để trồng hoặc bán như:

  • Giống hoa phong lan, hoa hồng, các loại hoa…
  • Giống cây cảnh như cây bon sai…
  • Giống cây ăn quả như: mít Thái, đu đủ Thái, xoài Thái, me Thái…
  • Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số giống cây khác. Bạn có thể nhập về với 2 mục đích:
  • Nhập về trồng trọt, để đến khi ra trái, thu hoạch và thu lợi nhuận.
  • Nhập về bán lại cho các nông dân có nhu cầu trồng các loại cây xuất xứ từ Thái Lan.

Nhìn chung, bạn có thể nhập giống xoài Thái Lan hoặc những cây trồng khác theo hình thức như: sang Thái mua hàng, hoặc dùng dịch vụ mua hộ hàng Thái Lan của Vinthai.

Chúng tôi đảm bảo hàng về nhanh chóng, đúng chất lượng, đủ số lượng. Đồng thời, đền bù thiệt hại thỏa đáng nếu có tình trạng xấu xảy ra.

Cách vận chuyển hàng Thái Lan vuề Việt Nam
Vinthai – cam kết hàng về đúng thời gian quy định

Tuy nhiên, với giống cây xoài Thái Lan, chúng tôi không chịu trách nhiệm chăm sóc chúng trong quá trình vận chuyển. Nghĩa là trường hợp chúng bị chết do thiếu nước hoặc thiếu ánh sáng khi vận chuyển từ Thái Lan về Việt Nam, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm. Bởi dịch vụ của Vinthai là chở hàng, nên đối với mặt hàng này quý khách phải tự chịu trách nhiệm.

Lưu ý: mặc dù giống xoài Thái Lan dễ trồng, dễ chăm sóc nhưng bạn cần hỏi nhà cung cấp kỹ thuật trồng để được hướng dẫn cụ thể và chi tiết. Nếu cần hỗ trợ về tiếng Thái, nhân viên chúng tôi sẵn sàng giúp khách hàng.

Tìm hiểu thêm: Cây hoa giấy Thái Lan.

Vinthai – Nhận nhập giống cây xoài Thái Lan về Việt Nam

Vinthai là đơn vị chuyên về vận chuyển hàng Thái Lan về Việt Nam nhanh chóng, an toàn với cước phí thấp. Bên cạnh đó chúng tôi còn nhận dịch vụ mua hộ miễn phí (áp dụng cho tất cả các mặt hàng, bao gồm giống cây xoài, me Thái, cây hoa hồng, cây na,…).

nhap-hang-thai-lan-vinthai
Vinthai – đơn vị chuyên mua hộ miễn phí, nhập hàng giá gốc

Quy trình nhập giống xoài Thái Lan tại Vinthai

Khách hàng vui lòng gửi yêu cầu giống cây (số lượng, kích thước, ghi chú nếu có), cùng với đó là link website hoặc địa chỉ nhà cung cấp bên Thái Lan.

Sau khi chúng tôi tiếp nhận đơn hàng sẽ tiến hành thỏa thuận, giao dịch giá cả để làm sao có lợi cho khách hàng nhiều nhất.

Khách hàng đồng ý với mức giá hợp lý, vui lòng đặt cọc tiền cho chúng tôi (có thể đặt cọc theo hình thức chuyển khoản hoặc đến trực tiếp văn phòng để thực hiện giao dịch).

Sau khi mua hàng + thanh toán hộ, chúng tôi sẽ tiến hành gom đơn và vận chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam và giao cho khách hàng trong thời gian sớm nhất.

Khu vực TP HỒ CHÍ MINH

5/5 - (3 votes)