Mã vạch Thái Lan và cách check mã vạch chính xác nhất

Mã vạch Thái Lan là gì? Cách xem mã vạch hàng Thái như thế nào để biết hàng Thái chính hiệu? Hãy cùng Vinthai tìm hiểu kỹ hơn qua nội dung bài viết sau nhé!

Cách nhận biết mã vạch Thái Lan

Nếu bạn mua hàng Thái Lan nhưng không biết sản phẩm có chính hãng hay không thì hay tham khảo ngay 4 cách để nhận biết mã vạch Thái lan

Mã vạch Thái Lan là bao nhiêu?

Mã vạch Thái Lan được quy định là 885 – hoặc trên sản phẩm có ghi “made in Thailand”. Do đó để kiểm tra hàng chính hãng nhập khẩu từ Thái Lan hay không bạn chỉ cần xe trên bao bì phần mã vạch 3 chữ số đầu tiên. Nếu đúng là 885 thì chắc chắc hàng đó là của Thái. Ngoài ra, mã vạch có 3 số đầu là 690, 691, 692, 693 là hàng của Trung Quốc và 3 chữ số đầu là 893 chắc chắn là hàng của Việt Nam.

Kiểm tra các chữ số trên mã vạch

Sau khi kiểm tra xuất xứ sản phẩm, người mua có thể kiểm tra xem sản phẩm có phải hàng thật hay không qua các phép tính được hướng dẫn dưới đây.

  • Tính tổng của các con số hàng chẵn nhân 3
  • Tính tổng với các chữ số hàng lẻ (trừ số thứ 13 ra, số thứ 13 là số để kiểm tra, đối chiếu)
  • Sau đó cộng số chẵn, lẻ và với số thứ 13 được dư ra. Nếu tổng đó bằng 0 thì dây là sản phẩm chính hãng, nếu ra kết quả sai khác thì chắc chắn đó là hàng giả.
Ma vach hang Thai Lan
Cách nhận biết mã vạch hàng Thái Lan

Trường hợp kết quả có đuôi là số 0, ví dụ 20, 10… thì đó là hàng Thái Lan chính hãng, ngược lại thì khả năng đó là hàng giả các bạn nhé!

Mặc dù phép tính này có vẻ lộn xộn, nhưng chỉ cần tính quen một vài lần bạn sẽ thấy nó không quá là khó khăn. Ngoài cách nhận biết mã vạch sản phẩm của Thái Lan chúng ta cũng có thêm một số cách để phân biệt chính xác đâu là hàng thật và đâu là hàng giả.

Kiểm tra bao bì sản phẩm và kiểm tra mã vạch

Bạn có thể không nhìn đến mã vạch Thái Lan mà vẫn có thể biết được đâu là hàng Thái Lan chính hãng, đâu là hàng giả, hàng kém chất lượng.

Bằng cách dựa vào màu sắc, hương thơm và mùi vị của sản phẩm. Ví dụ, với các mỹ phẩm Thái Lan như son, phấn, khi trang điểm thử trên da sẽ có cảm giác nhẹ, mùi thơm dễ chịu và độ phủ mịn. Đó chính là hàng thật. Còn với sản phẩm là hàng nhái, mùi mỹ phẩm thơm nồng, khi thoa lên da sẽ có cảm giác nặng da.

Sử dụng phần mềm quét mã vạch Thái Lan

Không chỉ quét được mã vạch hàng Thái Lan mà những phần mềm sau còn có khả năng quét được tất cả các mã vạch. Có vẻ mất thời gian nhưng đây là giải pháp thông minh được nhiều người lựa chọn.

Hiện nay có rất nhiều phần mềm quét mã vạch của Thái Lan, Hàn Quốc và tất cả các nước trên thế giới. Cách cài đặt khá đơn giản, bạn vào phần CH Play sau đó nhấn từ tìm kiếm “Icheck”, kết quả sẽ trả về rất nhiều ứng dụng. Bạn có thể tìm hiểu và tham khảo ứng dụng nào tốt nhất thông qua phần đánh giá của người sử dụng trước đó.

Về cách kiểm tra cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn vào phần quét mã vạch. Và đưa sản phẩm có mã vạch vào khung hình trống, điện thoại của bạn sẽ tự động trả về kết quả bao gồm; xuất xứ, địa điểm bán, giá gốc sản phẩm và những thông tin liên quan.

Phân biệt mỹ phẩm Thái Lan thật giả

Trên đây là hướng dẫn kiểm tra mã vạch Thái Lan của Vinthai. Nếu bạn có nhu cầu mua hàng bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng Thái Lan hoặc nhập hàng Thái Lan thông qua dịch vụ mua hộ, liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn.

Địa chỉ: Số 5/5 Nguyễn Văn Vĩnh, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0906 82 56 58

Email: vinthai3@vinthai.net

4.6/5 - (5 votes)