Các loại hoa giấy Thái Lan đẹp, nên mua ở đâu giá tốt?

Hoa giấy Thái Lan là một trong những loại loại cây cảnh dễ trồng, dễ chăm sóc và cho hoa nở quanh năm. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp nhiều kiến thức, thông tin về hoa giấy từ Thái cho những ai có nhu cầu nhập hàng trực tiếp về nước.

Top 6 loại hoa giấy Thái Lan đẹp

Hoa giấy hay còn gọi là bông giấy, chúng là một trong những loại cây cảnh thuộc thân gỗ có gai dạng leo, bụi. Chúng thường mọc và phát triển thành 1 bụi, từ bụi đó leo và phát triển lan rộng ra những không gian xung quanh, tạo cho người trồng cảm giác thích thú vì chúng trông xinh đẹp và xum xuê.

Dưới đây là một số loại hoa giấy từ Thái Lan đang được thị trường Việt ưa chuộng, bạn đọc có thể tham khảo.

Hoa giấy ngũ sắc Thái Lan

Đây là loại cây có đến 5 màu sắc khác nhau của hoa giấy. Chúng được ghép thành 5 nhành cây của 5 màu hoa khác nhau, sau đó tạo thành gốc, khi trồng lên, chúng ta sẽ thu hoạch được 5 màu sắc rực rỡ khác nhau. Màu sắc ở đây có thể là đỏ, xanh, tím, vàng, trắng… và rất nhiều màu khác thú vị hơn nữa.

Hoa giấy Thái Lan
Hoa giấy Thái có 5 màu rất đẹp

Vì chúng có rất nhiều màu nên chỉ cần trồng vài cây trước cửa hoặc ở tường rào, ban công, nhà xưởng,… là gia chủ có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của không gian mỗi ngày. Chúng phát triển nhanh và thường cho hoa liên tục, biểu tượng cho sự may mắn, tươi mới và thịnh vượng.

Hiện nay có rất nhiều người đi tìm hoa ngũ sắc Thái Lan về trồng với mục đích phong thuỷ, mục đích chơi hoa, hoặc đơn giản là làm cây cảnh, giúp không gian có nhiều màu sắc đẹp khác nhau. Đối với giống cây này, bạn có thể trồng ở bất kể đâu, trồng trong chậu hoặc bên ngoài đều được.

Hoa giấy Thái Lan ghép cành

Hầu hết các loại hoa giấy của Thái đều được trồng theo hình thức ghép cành. Nghĩa là từ một gốc cây, chúng được ghép thêm nhiều cành khác nhau để cho ra màu sắc khác nhau trên một cây. Thay vì ngũ sắc thì nhiều nhà vườn sẽ ghép 2 màu sắc, 3 màu, hoặc nhiều hơn thế nữa. Bạn có thể gọi đây là loại hoa giấy Thái nhiều màu sắc khác nhau.

Cũng tương tự như hoa giấy Thái Lan ngũ sắc, giống cây này dễ trồng, dễ chăm sóc, và cho hoa rất đẹp. Đặc biệt, nếu là hoa có màu đỏ, khi nở chúng sẽ có màu sắc đẹp hơn so với hoa giấy ta thông thường. Và đây cũng là lý do khiến nhiều người lựa chọn hoa giấy Thái về trồng, thay vì là hoa giấy ta ở Việt Nam.

Hoa giấy màu trắng của Thái Lan

Đối với hoa giấy có màu trắng, nếu so về độ đẹp thì có vẻ như hoa giấy ta (của Việt Nam) đẹp hơn, vì chúng cho ra màu trắng tinh. Còn đối với hoa giấy được nhập từ Thái Lan, chúng cho ra màu trắng đục, không phải trắng tinh, nhưng cũng không phải là màu khác.

Khi kết hợp với những màu hoa giấy khác thì chúng chưa tạo được điểm nhấn, còn khi đứng một mình thì chúng bình thường, không quá nổi bật vì cơ bản là màu trắng đục không đẹp bằng màu trắng tinh.

Hoa giấy Thái Lan màu đỏ

Nếu bạn cần độ tươi mới, độ đẹp và tin vào sự may mắn đến từ màu đỏ tươi thì giống hoa giấy Thái này sẽ là lựa chọn tốt nhất. So sánh về độ đẹp thì hoa giấy Thái có màu đỏ đẹp hơn của Việt Nam. Màu đỏ của chúng nhìn rất tươi và đẹp, độ tươi cũng lâu hơn, giúp cây hoa nổi bật giữa vườn, hoặc ngôi nhà, sân thượng của bạn.

Về phong thuỷ, màu đỏ được nhiều người lựa chọn bởi vì chúng mang đến nhiều may mắn, biểu tượng niềm vui cho gia chủ.

Hoa giấy đỏ đậm
Hoa giấy Thái màu đỏ đậm, tươi hơn so với hoa giấy Việt

Hoa giấy Thái Lan màu hồng

So với hoa giấy ta thì hoa giấy Thái màu hồng có vẻ đẹp bình thường, chúng mọc thưa và cho hoa thưa vì cành cũng thưa. Còn đối với hoa giấy ta màu hồng chúng cho hoa thành chùm trông rất xum xuê và đẹp mắt. Nếu lựa chọn hoa giấy Thái màu hồng thì có vẻ như đó là điều chưa thích hợp. Bạn có thể tìm hiểu thêm những màu sắc khác như bộ sưu tập, nhưng nên chọn ra màu đẹp nhất để trồng hoặc phân phối trên thị trường.

Hoa giấy Thái Lan màu vàng

Màu vàng (vàng chanh), khi hoa đã nở màu của chúng sẽ nhạt dần, và bạc dần, trông không đẹp mắt nữa. Nhìn chung thì đây là màu hoa đặc trưng nhưng chúng chỉ thật đẹp khi được nở thành chùm và bụi cây rậm rạp. Còn nếu trường hợp bạn chỉ trồng 1-2 cây trong chậu thì có thể cân nhắc và lựa chọn thêm những màu khác thích hợp hơn.

Cách phân biệt hoa giấy Thái Lan và hoa giấy ta (hoa giấy Việt Nam)

Ở Việt Nam cũng có hoa giấy, và chúng rất đẹp, bạn thường thấy ở các khu vườn, sân thượng hoặc ở một số khu vực nông thôn có trồng rất nhiều hoa giấy. Hai loại hoa này có vài đặc điểm khác nhau rất dễ nhận biết như sau:

  • Về màu sắc: đối với màu đỏ của hoa giấy Thái rất khác so với màu đỏ cổ điển (màu của hoa giấy ta nhạt hơn so với màu đỏ của Thái). Hoa giấy màu đỏ của Thái trông tươi hơn và đúng với màu đỏ hơn. Còn màu đỏ của hoa giấy ta có phần giống về màu tím, màu hồng.

Ngoài màu đỏ ra, màu trắng cũng có chút khác biệt. Màu trắng của hoa giấy ta là màu trắng tinh, còn màu trắng của hoa giấy Thái là màu trắng đục.

  • Về lá của hoa giấy: Lá hoa giấy của Thái thường nhỏ hơn và nhọn hơn so với lá của hoa giấy Việt Nam.

Chỉ cần dựa vào 2 đặc điểm này người mua sẽ dễ dàng phân biệt được đâu là hoa giấy Thái Lan và đâu là hoa giấy ta cổ điển. Việc phân biệt này thường rất dễ và giúp cho người mua chủ động lựa chọn màu sắc cũng như giống hoa giấy phù hợp để về gieo trồng hoặc kinh doanh.

Hoa giấy Thái rất dễ trồng và chăm sóc, cho hoa ra quanh năm và có nhiều màu sắc khác nhau nên được người Việt ưa chuộng. Hiện nay có nhiều nhà vườn đang săn tìm và sưu tập các mẫu hoa giấy Thái về Việt Nam, đáp ứng nhu cầu “chơi hoa” của người Việt.

Hướng dẫn cách nhập hoa giấy Thái Lan về Việt Nam

Ở Thái có nhiều hoa giấy đẹp được bán theo hình thức cây, cành, hoặc ghép cành. Chúng có nhiều màu sắc khác nhau, đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ cho người chơi hoa. Giống cây bên Thái thường đạt chuẩn chất lượng, không có quá nhiều sâu bệnh, dễ trồng, dễ chăm sóc.

Bạn có thể nhập các loại hoa giấy hay các dòng cây cảnh nào trực tiếp theo 2 cách mà Vinthai gợi ý sau:

Cách 1: Trực tiếp sang Thái ship hoa giấy về Việt Nam

Có rất nhiều nhà vườn tại Thái, họ cung cấp không chỉ các giống cây hoa giấy Thái Lan mà còn có rất nhiều cây cảnh khác. Bạn sang bên đó, thương lượng giá, xem giống cây… nếu ưng cây nào thì nhập về cây đó. Sau đó, ship các loại cây cảnh (đơn hàng) của bạn về Việt Nam thông qua dịch vụ vận chuyển hàng Thái Lan của Vinthai.

Vinthai nhận chuyển đa dạng các loại hàng hóa từ Thái về, trong đó có các loại giống cây cảnh, hạt giống, cành cây… và rất nhiều loại hàng hóa khác. Vận chuyển không giới hạn, hàng về sẽ tính theo cách cân kg hoặc đo m3 để tính phí. Hàng nhiều sẽ được hỗ trợ ở mức giá ưu đãi.

Cách 2: Sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Thái Lan của Vinthai

Trường hợp bạn đã có nguồn hàng (nhà cung cấp các loại hoa giấy Thái Lan) ở bên Thái, hãy gửi thông tin về nhà cung cấp cho nhân viên mua hàng Vinthai. Dựa vào thông tin khách cung cấp, Vinthai sẽ hỗ trợ mua hàng, thương lượng giá, thanh toán và ship hàng về Việt Nam an toàn, với giá thành thấp nhất có thể.

Vinthai nhận order ship hàng Thái Lan giá rẻ
Vinthai mua hộ hàng Thái phí 0đ

Cách mua hàng từ Thái thông qua dịch vụ mua hộ tại Vinthai rất đơn giản, dễ dàng, vừa tiết kiệm thời gian, vừa đảm bảo tính hiệu quả cao. Dưới đây là một số lợi ích khi khách nhập hàng Thái thông qua Vinthai:

  • Dịch vụ mua hộ các loại hoa giấy Thái Lan không thu phí.
  • Mua hoa theo yêu cầu, mua đúng tại nhà cung cấp mà khách gợi ý.
  • Thanh toán hộ đơn hàng nhanh và an toàn, được hỗ trợ thương lượng với mức giá thấp nhất.
  • Ship hàng từ Thái về Việt Nam an toàn, cước phí tính hợp lý và có lợi cho người sử dụng dịch vụ.

Thay vì sang tận Thái để nhập hoa giấy Thái Lan về nước, hay tìm mua hàng khan hiếm ở Việt Nam, hãy chủ động sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Thái Lan của Vinthai để được hỗ trợ tốt nhất. Ngoài hoa và các loại cây cảnh khác, chúng tôi còn hỗ trợ khách order ship rất nhiều mặt hàng khác nhau từ Thái.

Cước phí vận chuyển đang có ưu đãi lớn, chỉ từ 40k/kg hàng cho cung đường từ Thái Lan về Việt Nam. Nếu có yêu cầu nào về việc nhập hàng Thái, vui lòng liên hệ ngay với Vinthai để được hỗ trợ tốt nhất.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *