Cách vận chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam

Có rất nhiều người sang Thái Lan nhập hàng gặp không ít khó khăn trong vấn đề vận chuyển hàng Thái Lan về Việt Nam. Hàng số lượng lớn thì hải quan làm khó, còn hàng ít quá lại không bỏ công sang Thái để nhập hàng. Nếu bạn đang băn khoăn không biết cách vận chuyển hàng Thái Lan về Việt Nam vừa an toàn, tiết kiệm vừa nhanh chóng? Hãy cùng Vinthai đọc hết nội dung bài viết sau.

Những cách vận chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam phổ biến

Thái Lan là đất nước khá gần với địa lý của Việt Nam, nơi đây chuyên sản xuất và buôn bán các mặt hàng chất lượng. Từ đồ gia dụng cho tới các mặt hàng mỹ phẩm, linh kiện điện tử, phụ tùng xe, … tất cả những mặt hàng Thái Lan đều được người dùng đánh giá cao về chất lượng, độ an toàn và chi phí phù hợp. Chính vì vậy, thị trường Việt ngày càng bị hàng Thái áp đảo.

Người người đua nhau kinh doanh mặt hàng Thái để kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên, trong quá trình đánh hàng họ lại gặp phải khó khăn lớn nhất đó là làm sao để vận chuyển hàng Thái về Việt Nam uy tín, an toàn và nhanh chóng. Theo đó, chúng ta có 3 cách để chuyển hàng Thái Lan về Việt Nam, bạn có thể tham khảo ưu và nhược điểm của từng cách một. Sau đó, lựa chọn hình thức phù hợp với nhu cầu của mình nhất.

1. Vận chuyển hàng Thái Lan về Việt Nam bằng đường bộ

Đây là cách vận chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam được nhiều người áp dụng nhất. Lý do là bởi vì:

– Vận chuyển được nhiều mặt hàng. Từ hàng đơn giản, gọn nhẹ cho tới hàng cồng kềnh, hàng dễ vỡ đều có thể vận chuyển bằng đường bộ. Nói chung, nếu bạn không gấp gáp về thời gian thì đây là cách chuyển hàng từ Thái về Việt Nam an toàn, uy tín nhất.

– Chi phí vận chuyển thấp: cước phí vận chuyển thông thường sẽ tính theo khối lượng hàng hóa. Hàng hóa càng nhiều thì phí vận chuyển càng thấp. Bạn có thể gom đơn rồi vận chuyển một lượt nhằm tiết kiệm chi phí.

van-chuyen-nhieu-cang-tiet-kiem

– Hàng được đảm bảo: cách vận chuyển hàng theo đường bộ sẽ đảm bảo an toàn. Không xảy ra tình trạng hư hỏng hay hàng hóa bị thất lạc, …

Lưu ý: đây là hình thức vận chuyển hàng Thái Lan giá rẻ nhất nhưng chỉ nên áp dụng đối với những đơn hàng nặng và không gấp gáp về thời gian. Nghĩa là đơn hàng của bạn có số lượng lớn, hàng nhiều, hàng cồng kềnh thì mới nên áp dụng hình thức chuyển hàng này.

2. Vận chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam bằng đường biển

cong-ty-van-chuyen-hang-thai-lan-ve-viet-nam

Nếu bạn có nhu cầu chuyển hàng nhiều với số lượng lên đến 1 container trở lên thì đây là hình thức chuyển hàng Thái Lan phù hợp nhất. Lý do là chi phí vận chuyển theo hình thức này thấp, thấp hơn so với đường bộ.

Bên cạnh đó, đi đường biển không xảy ra va chạm nên hàng không bị vỡ hoặc hư hỏng. Tuy nhiên, thông thường hàng về khá trễ, dao động từ 10 – 15 ngày hàng mới về đến Việt Nam. Do đó, bạn cần lưu ý đối với hình thức chuyển hàng Thái Lan về Việt Nam này.

3. Vận chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam bằng đường hàng không

So với hai hình thức đường bộ và đường biển, thì đây là cách chuyển hàng thái lan về việt nam nhanh nhất và an toàn nhất. Thông thường, thời gian bay của chuyến Thái Lan về Việt Nam dao động từ 3 – 4 tiếng. Do đó, bạn chỉ mất nửa ngày là có hàng về trong tay. Tuy nhiên, hình thức này lại có những hạn chế sau:

– Giới hạn về hàng hóa: đối với những mặt hàng nặng như nội thất, đồ gỗ, chất lỏng, … sẽ không thể vận chuyển hàng Thái qua hình thức này. Bởi lẽ, chúng là mặt hàng có trọng lượng nặng và không an toàn khi chuyển bằng đường bay.

Van chuyen hang Thai Lan

– Hơn thế nữa, chi phí ký gửi bằng đường hàng không rất đắt nên bạn vận chuyển theo hình thức này sẽ phải chi khá nhiều tiền.

Tóm lại, có tới 3 hình thức vận chuyển hàng Thái Lan về Việt Nam nêu trên. Dựa vào tính chất đơn hàng của mình cũng như thời gian và chi phí để bạn lựa chọn cách vận chuyển hàng từ thái lan về việt nam phù hợp nhất. Trường hợp bạn vẫn đang còn phân vân giữa cách vận chuyển bằng đường bộ, đường bay hay đường biển nào có lợi hơn. Bạn có thể nhờ sự tư vấn của Vinthai – dịch vụ chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam uy tín để được hỗ trợ.

Nên tự vận chuyển hàng hay sử dụng dịch vụ chuyển hàng từ Thái về Việt Nam?

Có nhiều người thắc mắc là mình nên tự vận chuyển hàng về hay sử dụng dịch vụ thì tốt hơn? Câu trả lời là tùy vào hình thức mà bạn chọn cũng như tính chất đơn hàng của bạn.

Ví dụ như, bạn đang ở bên Thái Lan và cần vận chuyển mặt hàng có khối lượng cồng kềnh hoặc nặng, trong khi đó bạn di chuyển từ Thái Lan về Việt Nam bằng đường bay thì lời khuyên của bạn là mặt hàng nào có thể ký gửi hay xách tay được thì cứ làm. Còn với mặt hàng khó vận chuyển thì cách tốt nhất là bạn nên dùng dịch vụ vận chuyển hàng. Bạn chỉ cần lựa chọn đơn vị, sau đó đưa hàng tới kho của họ, công ty đó sẽ chịu trách nhiệm cho đơn hàng của bạn.

Còn với trường hợp đi xe bằng đường bộ từ Thái Lan về Việt Nam. Bạn cũng cần lưu ý, các loại xe đường bộ thường sẽ đổi chuyến và đổi xe liên tục, do đó thời gian bạn chuyển hàng từ xe này sang xe khác là rất lâu. Chưa kể trường hợp chuyển đổi hàng liên tục như vậy sẽ dẫn đến tình trạng mất, thất lạc hoặc hư hỏng kiện hàng. Do đó, bạn cũng chỉ nên đưa một ít hàng đơn giản nhẹ nhàng mang theo người, số còn lại cần sử dụng dịch vụ chuyển hàng từ thái lan về việt nam để hàng được an toàn hơn.

Trường hợp vận chuyển bằng đường biển thì chỉ có đơn hàng mà thôi. Do đó bạn không có lựa chọn nào khác là sử dụng dịch vụ chuyển hàng từ thái lan về Việt Nam bằng đường biển.

van-chuyen-hang-di-thai-lan-bang-duong-bo

Cước phí vận chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam là bao nhiêu?

Thông thường, ở mỗi đơn vị vận chuyển hàng Thái Lan sẽ có chi phí khác nhau. Tuy nhiên, đối với đơn vị uy tín, có kinh nghiệm lâu năm thường giá sẽ ở mức niêm yết và rõ ràng. Tùy thuộc vào hình thức bạn chuyển hàng sẽ có mức phí khác nhau. Cụ thể như:

– Chuyển hàng Thái Lan bằng đường bộ – chi phí thấp

– Chuyển hàng Thái Lan bằng đường biển – chi phí rẻ

– Chuyển hàng Thái Lan bằng đường hàng không – chi phí cao

Và cũng như vậy, thời gian vận chuyển hàng Thái về Việt Nam sẽ tương đương với mức phí bạn bỏ ra. Chi phí vận chuyển hàng càng cao thì thời gian chuyển hàng càng nhanh.

Những lưu ý khi chuyển hàng Thái Lan về Việt Nam

Khi tìm kiếm đơn vị chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam, bạn cần ghi chú lại những lưu ý sau, tránh tình trạng ảnh hưởng đến đơn hàng của mình. Cụ thể như:

– Tìm hiểu kỹ về dịch vụ chuyển hàng từ thái lan về việt nam: hiện nay có rất nhiều dịch vụ nhận chuyển hàng Thái về Việt Nam và ngược lại. Tuy nhiên, không phải dịch vụ nào cũng uy tín và đảm bảo hàng về đúng chủ. Do đó, trước khi lựa chọn đơn vị nào bạn cũng cần tìm hiểu chi tiết về công ty đó, kinh nghiệm và chi phí vận chuyển như thế nào.

– Hàng hóa vận chuyển cần được đóng gói cẩn thận: nếu bạn có mặt ở bên Thái Lan, bạn cần tự mình đóng gói hàng hóa để đảm bảo không có tình trạng hàng hóa bị thất lạc hay đóng gói cẩu thả. Với những mặt hàng dễ vỡ thì đây là điều cực kỳ quan trọng. Khi đóng gói xong, trên mỗi thùng hàng cần ghi rõ địa chỉ người nhận, số điện thoại liên lạc và tính chất của đơn hàng như: dễ vỡ, …

Vận chuyển hàng Thái Lan

– Cách tiết kiệm cước phí vận chuyển: như chúng tôi có chia sẻ, vận chuyển hàng càng nhiều thì cước phí càng thấp. Do đó, bạn có thể gom đơn hàng của mình hoặc của bạn bè rồi vận chuyển một lượt, như thế sẽ tiết kiệm được chi phí hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, với những đơn hàng có dịch vụ kèm theo như order hộ/thanh toán hộ sẽ tiết kiệm được chút ít tiền vận chuyển. Bạn cũng có thể tham khảo và sử dụng dịch vụ này nếu có nhu cầu.

Vinthai – dịch vụ chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam uy tín

Một trong những đơn vị chuyên chuyển hàng Thái Lan về Việt Nam uy tín nhất hiện nay đó chính là công ty Vinthai. Với hơn 10 năm làm trong nghề vận chuyển, chúng tôi luôn đáp ứng nhu cầu và làm hài lòng quý khách 100% trong mỗi đơn hàng. Ưu điểm vượt trội của chúng tôi là:

– Vận chuyển hàng 2 chiều từ Thái Lan về Việt Nam và ngược lại. Có 2 kho hàng chính đó là TPHCM và Hà Nội, giúp quý khách thuận tiện cho đơn hàng của mình.

– Cước phí vận chuyển thấp, thời gian giao hàng nhanh và đảm bảo hàng hóa 100%.

Mọi chi tiết về cách vận chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam uy tín, an toàn vui lòng liên hệ với Vinthai qua những hình thức đơn giản sau:

Khu vực HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 24, ngõ 52 Quan Nhân, Cầu Giấy, Thủ đô Hà Nội

Điện thoại: 0909 33 27 29

Email: vinthai@vinthai.net

Khu vực TP HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: Số 5/5 Nguyễn Văn Vĩnh, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: ‎0902 95 32 38

Email: vinthai@vinthai.net

Call Now Button