Cách nhận biết mã vạch hàng Thái Lan người mua cần chú ý

Mã vạch (Barcode) là dạng mã vạch gồm các chữ số trong đó có thể hiện những thông tin liên quan đến sản phẩm. Nhận biết mã vạch hàng Thái Lan sẽ giúp người mua biết được đó có phải là hàng Thái chính hãng hay không? Điều này hạn chế tối đa rủi ro mua nhầm hàng giả. Vậy bạn biết gì về mã vạch Thái Lan? Hãy cùng Vinthai tìm hiểu kỹ hơn qua nội dung bài viết sau nhé!

Mã vạch Thái Lan – những điều nên biết

Mỗi một sản phẩm chỉ có duy nhất một mã vạch, và chúng không bao giờ thay đổi. Mã vạch gồm 2 loại, loại 8 con số và loại 13 con số. Từ những con số nằm trên mã vạch sẽ giúp chúng ta biết về nguồn gốc của sản phẩm.

1. Cách nhận biết mã vạch Thái Lan

Nhận biết mã vạch của Thái Lan có 2 cách:

Cách 1: xem 3 chữ số đầu tiên của mã vạch, ví dụ: 3 chữ số đầu là 885 – hàng của Thái Lan, còn 690, 691, 692, 693 là hàng của China và 3 chữ số đầu là 893 chắc chắn là hàng của Việt Nam.

Cách 2: sau khi nhận định được mã vạch hàng hóa Thái Lan, để chắc chắn hơn chúng ta thực hiện theo bước như sau:

– Bước 1: đếm các số trên mã vạch từ lẻ, chẵn, lẻ, chẵn,..

– Bước 2: trừ số 13 cuối cùng. Tiếp đó thực hiện 2 phép cộng: đầu tiên là cộng các số nằm ở hàng lẻ với nhau. Và tiếp theo là tổng của các số nằm ở hàng chẵn trong 13 số.

Ma vach hang Thai Lan

– Bước 3: lấy tổng của số chẵn nhân với 3. Rồi cộng số đó với tổng của số lẻ. Và cuối cùng cộng với số 13 bị bỏ đi lúc đầu.

Trường hợp kết quả có đuôi là số 0, ví dụ 20, 10… thì đó là hàng Thái Lan chính hãng, ngược lại thì khả năng đó là hàng giả các bạn nhé!

Mặc dù phép tính này có vẻ lộn xộn, nhưng chỉ cần tính quen một vài lần bạn sẽ thấy nó không quá là khó khăn. Ngoài cách nhận biết mã vạch sản phẩm của Thái Lan chúng ta cũng có thêm một số cách để phân biệt chính xác đâu là hàng thật và đâu là hàng giả.

2. Về mặt cảm quan

Bạn có thể không nhìn đến mã vạch Thái Lan mà vẫn có thể biết được đâu là hàng Thái Lan chính hãng, đâu là hàng giả, hàng kém chất lượng.

Bằng cách dựa vào màu sắc, hương thơm và mùi vị của sản phẩm. Ví dụ, với các mỹ phẩm Thái Lan như son, phấn, khi trang điểm thử trên da sẽ có cảm giác nhẹ, mùi thơm dễ chịu và độ phủ mịn. Đó chính là hàng thật. Còn với sản phẩm là hàng nhái, mùi mỹ phẩm thơm nồng, khi thoa lên da sẽ có cảm giác nặng da.

3. Sử dụng phần mềm quét mã vạch Thái Lan

Không chỉ quét được mã vạch hàng Thái Lan mà những phần mềm sau còn có khả năng quét được tất cả các mã vạch. Có vẻ mất thời gian nhưng đây là giải pháp thông minh được nhiều người lựa chọn.

Hiện nay có rất nhiều phần mềm quét mã vạch của Thái Lan, Hàn Quốc và tất cả các nước trên thế giới. Cách cài đặt khá đơn giản, bạn vào phần CH Play sau đó nhấn từ tìm kiếm “Icheck”, kết quả sẽ trả về rất nhiều ứng dụng. Bạn có thể tìm hiểu và tham khảo ứng dụng nào tốt nhất thông qua phần đánh giá của người sử dụng trước đó.

Về cách kiểm tra cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn vào phần quét mã vạch. Và đưa sản phẩm có mã vạch vào khung hình trống, điện thoại của bạn sẽ tự động trả về kết quả bao gồm; xuất xứ, địa điểm bán, giá gốc sản phẩm và những thông tin liên quan.

Ma vach Thai Lan nen biet

Với cách này, bạn có thể nhận biết mã hàng Thái Lan đơn giản và nhanh chóng. Có thể gọi đây là mã code, những sản phẩm bằng tuýp thường có mã code ở phần đuôi, kèm theo hạn sử dụng. Còn một số mã code của sản phẩm làm giả sẽ được in trên giấy và dán lên bao bì. Đối với mã code này, dù bạn kiểm tra bằng cách nào cũng đều cho ra mã vạch Thái Lan, tuy nhiên đó là hàng giả chứ không phải hàng chính hãng.

Do đó, khi lựa chọn sản phẩm bạn nên tìm những loại nào có mã code được in vào bao bì sản phẩm luôn, tránh chọn những loại mà người bán tự dán vào.

Bên cạnh áp dụng cách nhận biết mã vạch Thái Lan, bạn cũng cần lựa chọn địa điểm mua hàng Thái Lan uy tín. Với những người tiêu dùng nhỏ lẻ có thể đến những siêu thị Thái Lan tại Việt Nam như Big C, Mega center hay những siêu thị mini khác.

Còn với người bán buôn, nhà kinh doanh lớn thì tốt nhất nên sang Thái nhập hàng hoặc nhập hàng chính hãng theo 2 cách đơn giản sau.

Nhập hàng Thái Lan chính hãng không cần qua Thái

Để không cần phải mất thời gian kiểm tra mã vạch của Thái Lan trên từng món hàng, cũng không cần phải tốn sức sang Thái đánh hàng. Giờ đây bạn cũng có thể nhập hàng Thái Lan qua online tại nhà. Các cách nhập cũng rất đơn giản như sau:

Cách 1: nhập hàng Thái Lan trên các website trực tuyến Thái.

Link website:

Cả hai web này đều bán hàng Thái Lan chính hãng, những mặt hàng chủ yếu là quần áo, mỹ phẩm, đồ mẹ và bé,… hầu hết các shop bán tại đây đều có mặt hàng tốt, giá hợp lý. Tất nhiên là giá sẽ rẻ hơn so với thị trường, và cao hơn khoảng 10% nếu sang Thái mua hàng.

Để mua được các sản phẩm Thái Lan tại website bạn cần có ít nhất 2 điều kiện, có thẻ thanh toán Visa và địa chỉ nhận hàng tại Thái Lan. Nếu có đủ điều kiện, cách bạn mua hàng cũng rất đơn giản, tại các website, bạn dịch từ tiếng Thái sang Tiếng Việt, sau đó tìm hiểu thông tin và các bước mua hàng cụ thể.

nhap-hang-thai-lan-vinthai

Dịch vụ nhập hàng Thái Lan của Vinthai

Tuy nhiên, nếu không có đủ điều kiện mua hàng, bạn có thể dùng cách thứ 2 để nhập hàng Thái Lan về Việt Nam.

Cách 2: nhập hàng Thái Lan tại Vinthai

Ngoài vận chuyển hàng Thái Lan về Việt Nam, Vinthai còn hỗ trợ khách hàng tư vấn mã vạch Thái Lan và nhập hàng Thái Lan nhanh chóng. Việc bạn cần làm là tìm kiếm sản phẩm trên các website Thái Lan, sau đó gửi link website đó cho nhân viên chúng tôi.

Sau khi nhận được đơn hàng, nhân viên Vinthai sẽ tiến hành báo giá (giá gốc sản phẩm + tiền thanh toán hộ + phí vận chuyển hàng về Việt Nam). Nếu khách hàng đồng ý thì vui lòng đặt cọc tiền hàng, và nhân viên chúng tôi mua hàng tại Thái Lan, sau đó vận chuyển về Việt Nam an toàn, nhanh chóng.

Bạn không cần tốn thời gian để kiểm tra mã vạch hàng Thái Lan nhưng vẫn có thể mua được hàng chính hãng giá gốc khi sử dụng dịch vụ Vinthai. Chúng tôi là đơn vị chuyên vận chuyển hàng Thái Lan về Việt Nam, đồng thời hỗ trợ mua hộ hàng Thái và chuyển tiền sang Thái chỉ trong vòng 10 phút.

Nếu có nhu cầu sử dụng một trong những dịch vụ của chúng tôi, quý khách vui lòng liên hệ qua hình thức sau để được hỗ trợ tốt nhất.

Khu vực TP HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: Số 5/5 Nguyễn Văn Vĩnh, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: ‎0902 95 32 38

Email: vinthai@vinthai.net

Call Now Button